Máy tính bảng Surface-Laptop cực phẩm có màn hình gập

Máy tính bảng Surface được thiết kế với hai màn hình

Mới đây, Microsoft đã công bố kế hoạch phát triển một mẫu máy tính bảng độc đáo thuộc dòng Surface, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2020. Sản phẩm này có khả năng gập màn hình và hỗ trợ ứng dụng Android, đánh dấu sự tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực công nghệ di động và hệ điều hành.

Màn hình bảng Surface của Microsoft

Mẫu máy tính bảng Surface của Microsoft được thiết kế với hai màn hình có kích thước 9 inch mỗi màn và tỷ lệ hiển thị 4:3, theo thông tin được Jeff Lin, giám đốc mảng sản phẩm tiêu dùng của IHS Market – một công ty nghiên cứu thị trường, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Forbes. Thông tin này được thu thập từ các nguồn tin trong chuỗi cung ứng linh kiện.

Máy tính bảng Surface được thiết kế với hai màn hình
Máy tính bảng Surface được thiết kế với hai màn hình

Hệ điều hành và kết nối của máy tính bảng Surface

Theo các nguồn tin quốc tế, máy tính bảng Surface với màn hình gập sẽ sử dụng hệ điều hành Windows 10 với một giao diện đặc biệt, khác biệt so với phiên bản dành cho laptop. Nó sẽ sử dụng chip Intel 10 nm và có khả năng kết nối dữ liệu liên tục thông qua LTE hoặc 5G.

Máy tính bảng Surface với màn hình gập trang bị hệ điều hành Windows 10
Máy tính bảng Surface với màn hình gập trang bị hệ điều hành Windows 10

Một điểm đáng chú ý khác là Microsoft có thể cho phép sản phẩm của họ sử dụng các ứng dụng Android, mặc dù không sử dụng hệ điều hành của Google. Nếu thông tin này chính xác, thiết bị màn hình gập của Microsoft sẽ mang tính di động và phù hợp với nhu cầu sử dụng là máy tính bảng hơn là máy tính xách tay truyền thống.

Gợi ý  Ultra-Thin Power Bank - Khám phá sức mạnh trong tay

Lịch sử phát triển và xu hướng

Microsoft đã tiết lộ ý tưởng về màn hình gập từ năm 2009 và đã đăng ký sáng chế liên quan đến thiết bị có màn hình gập từ năm 2017. Tuy nhiên, sản phẩm chính thức vẫn chưa được công bố bởi công ty công nghệ Mỹ.

Thiết bị di động với màn hình gập đã trở thành xu hướng thiết kế nổi bật trong ngành công nghệ kể từ đầu năm 2019. Ngoài các hãng di động, nhiều nhà sản xuất máy tính cũng đang nghiên cứu và phát triển các thiết bị có màn hình gập. Lenovo đã tiết lộ mẫu máy tính ThinkPad X1 với màn hình gập và dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm 2019. Hãng sản xuất vi xử lý máy tính nổi tiếng Intel cũng đã công bố sản phẩm mẫu với thiết kế màn hình gập vào tháng 5.

Công bố này cho thấy Microsoft đang nỗ lực tham gia cuộc đua công nghệ màn hình gập, mở ra triển vọng thú vị cho tương lai của thiết bị di động và máy tính bảng.